#7 Bước Để Trở Thành Giám Đốc Tài Chính (CFO)

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DỊCH VU TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO PHÚC MINH vào lúc 21/12/2021

Nếu bạn là một chuyên gia kế toán hoặc tài chính quan tâm đến C-suite, cụ thể là công việc giám đốc tài chính, bạn nên dành một chút thời gian để đảm bảo rằng bạn biết cách trở thành giám đốc tài chính.

Con đường sự nghiệp CFO phù hợp có thể đưa bạn đến công việc hàng đầu là lãnh đạo hoạt động tài chính và phát triển tổng thể của công ty, với các trách nhiệm có thể bao gồm từ xác định các mục tiêu tăng trưởng đến chuẩn bị cho tổ chức để bán hoặc thậm chí cứu vãn một doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả.

Đó là một vai trò có thể bổ ích, như bài đăng này mô tả: Mức lương của Giám đốc tài chính: Chỉ một lý do để khao khát công việc hàng đầu. Đó cũng là một vai trò liên quan đến rủi ro, chiến lược, phân tích, quản lý con người và công nghệ.

Làm thế nào để trở thành giám đốc tài chính?

Các chuyên gia kinh doanh cho rằng bạn cần chủ động quản lý sự nghiệp của mình nếu muốn đạt đến đỉnh cao thành tựu này. Bạn cũng có thể cần phải bước ra ngoài công ty hiện tại của mình để chuyển sang cấp độ này.Cần có một loạt các kỹ năng, cũng như tập trung rộng vào công việc kinh doanh của bạn, tham gia khóa học Giám đốc Tài Chính và đạt được chứng chỉ, kinh nghiệm công ty. Bạn không chỉ cần biết những con số mà còn cả hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên và cổ đông.

Dưới đây là bảy bước để có được những gì bạn cần trang bị trên con đường sự nghiệp CFO:

1. Có được kinh nghiệm tài chính rộng rãi

Để trở thành giám đốc tài chính, bạn sẽ cần nắm chắc các nguyên tắc cơ bản về lập ngân sách, phân tích, tuân thủ, quản lý rủi ro và các nguyên tắc kế toán khác.

Là một giám đốc tài chính, công việc của bạn sẽ là đảm bảo rằng các quyết định của Giám đốc điều hành và hội đồng quản trị là hợp lý về mặt tài chính, cả về nguồn lực sẵn có và tuân thủ quy định. Có kinh nghiệm tài chính vững chắc khiến bạn có khả năng đưa ra những phán đoán này hơn. Đôi khi, đặc biệt là tại các công ty nhỏ, cùng một người đóng vai trò là giám đốc điều hành và giám đốc tài chính, khiến chuyên môn tài chính này càng trở nên quan trọng hơn.

2. Mở rộng kinh nghiệm kinh doanh và hoạt động của bạn

Hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp là rất quan trọng trên con đường sự nghiệp của CFO. Là giám đốc tài chính, bạn sẽ thường xuyên gặp gỡ hội đồng quản trị và cộng tác với các nhà quản lý. Vì lý do này, bạn cần hiểu biết rộng hơn về các mặt kinh doanh và hoạt động của một công ty.

Sự hiểu biết sâu sắc và sự hỗ trợ của một cố vấn giàu kinh nghiệm có thể có hiệu quả trong giai đoạn này, cũng như có thể vượt qua đào tạo và tìm việc làm. Đảm nhận vị trí lãnh đạo tại một tổ chức phi lợi nhuận hoặc hiệp hội ngành cũng có thể cung cấp khóa đào tạo có giá trị cho các giám đốc tài chính tương lai bằng cách cung cấp khả năng tiếp xúc với nhiều quy trình kinh doanh và thách thức.

3. Mở rộng trải nghiệm dịch vụ khách hàng của bạn

Đảm bảo phát triển mối quan hệ với mọi người ở tất cả các cấp của công ty, cả trong và ngoài bộ phận của bạn. Cải thiện kỹ năng giao tiếp và trình bày của bạn. Định vị bản thân như một người xây dựng nhóm.

Không chỉ với tư cách là Giám đốc tài chính, bạn sẽ chịu trách nhiệm trước hội đồng quản trị về tình trạng tài chính của công ty mà còn phải nói chuyện với các nhà đầu tư. Bạn sẽ đóng vai trò như một ống dẫn giữa những gì họ muốn thấy từ công ty và hội đồng quản trị. Những thông tin liên lạc của công ty này sẽ diễn ra thường xuyên, vì các nhà đầu tư là những bên liên quan chính của doanh nghiệp.

4. Mở rộng hiểu biết của bạn về công nghệ

Với việc kiểm tra số lượng nhiều hơn trên đám mây , Phần mềm như một dịch vụ, phân tích dữ liệu lớn, an ninh mạng và các đổi mới khác đang tràn ngập trong ngành tài chính, một phần trong con đường sự nghiệp của CFO là hiểu được những lợi ích và rủi ro liên quan đến công nghệ.

Nhiều công ty nhận thấy họ cần các chuyên gia dữ liệu lớn và họ có thể có được bằng cách xây dựng năng lực kỹ thuật từ bên trong bộ phận tài chính và kế toán của họ. Mặc dù bạn có thể không trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng sẽ không hại gì nếu bạn tự làm quen với việc truy xuất, giải thích và phân tích dữ liệu.

5. Kiếm CPA hoặc MBA

Mặc dù các giám đốc tài chính đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau, nhưng các chứng chỉ nhất định và bằng cấp cao có xu hướng giúp chuyển đổi vị trí này dễ dàng hơn. Giấy phép CPA thường phù hợp nhất cho vai trò do các kỹ năng tiếp cận rộng của họ mà họ đại diện, bao gồm cả kiến ​​thức tuân thủ và kế toán pháp y. Bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh thường hữu ích khi kết hợp với CPA. Kiếm được bằng MBA có thể giúp bạn nâng cao hiểu biết về kinh doanh và hoạt động của mình.

Đọc tất cả những gì bạn cần biết về CPA – và sau đó là một số .

6. Xem xét các vị trí kiểm soát viên và ngân quỹ

Giống như chứng chỉ, một số chức danh công việc trước đây đã được giữ bởi các CFO ngày nay. Một số đã giữ các vị trí có trách nhiệm ngày càng cao trong bộ phận kế toán, chẳng hạn như giám đốc kiểm toán nội bộ, giám đốc tài chính hoặc kiểm soát viên. Ví dụ, có được kinh nghiệm rộng rãi của công ty trong chức năng ngân quỹ, có thể nâng cao kinh nghiệm của bạn trong việc cấp vốn và thực thi chiến lược, cả hai đều cần thiết cho nhiệm vụ của CFO.

7. Chuẩn bị để đảm nhận các vai trò mở rộng

Ảnh hưởng của các CFO trong tổ chức của họ tiếp tục mở rộng. Tại nhiều công ty, vai trò đã mở rộng ra bên ngoài kế toán và tài chính truyền thống, sang nhân sự và công nghệ thông tin.

Việc lãnh đạo một doanh nghiệp cũng ngày càng khó khăn hơn, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra. Trong một cuộc khảo sát của Robert Half, 66% giám đốc tài chính cho biết việc trở thành người lãnh đạo công ty ngày nay khó hơn so với năm năm trước.

Giữa các vai trò mới và giáo dục thường xuyên, có thể mất một khoảng thời gian để đạt được điều đó, nhưng nhiều người đã dành thời gian để học cách trở thành giám đốc tài chính và đi theo con đường đó thấy rằng đó là cuộc hành trình đáng giá. Bắt đầu ngay bây giờ để định vị bản thân để thành công.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo CÔNG TY TNHH FISA 0896560656
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav